Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Talkshow: “Nghề Luật – Lộ trình và Hành trang”

Đăng vào 19/05/2023

Tối ngày 18/5/2023, Trường Đại học Luật Hà Nội phối hợp với Học viện Tư pháp tổ chức Talkshow: “Nghề Luật – Lộ trình và Hành trang”. Chương trình hướng tới mục tiêu hỗ trợ sinh viên ngành Luật “hiểu đúng, chọn trúng” nghề nghiệp tương lai.

Các đại biểu tham dự chương trình

Tham dự chương trình có PGS.TS. Nguyễn Minh Hằng, Phó Giám đốc Học viện Tư pháp; Các diến giả khách mời: Thầy Trần Minh Tiến - Trưởng Phòng Đào tạo và Công tác học viên, Học viện Tư pháp; Cô Lê Thị Thúy Nga - Trưởng Khoa Đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư, Học viện Tư pháp; Cô Nguyễn Phương Lê - Trưởng Khoa Đào tạo Các chức danh thi hành án dân sự, Học viện Tư pháp; Cô Nguyễn Thị Minh Huệ - Giám đốc Trung tâm liên kết đào tạo luật sư thương mại quốc tế, Học viện Tư pháp.

Về phía Nhà trường có TS. Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng và PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Anh Tuấn – Trưởng Khoa Pháp luật dân sự.

Các diễn giả khách mời chia sẻ tại chương trình

Hướng tới mục tiêu hỗ trợ các bạn sinh viên “Hiểu đúng, chọn trúng” nghề nghiệp tương lai, tiết kiệm được nguồn lực về thời gian, tài chính và các nguồn lực khác trước khi bước sang một cột mốc mới trên con đường sự nghiệp, Buổi Talkshow giúp các bạn sinh viên nhận diện cụ thể về nghề luật và điều kiện hành nghề luật sau khi tốt nghiệp đại học với các phần hỏi đáp có quà tặng thú vị, những nội dung chia sẻ, tư vấn thực tế, hữu ích về lộ trình và hành trang để hành nghề luật chuyên nghiệp, hiệu quả.

PGS.TS. Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội, PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao hoạt động ý nghĩa này. Hoạt động vừa khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Học viện Tư pháp và Trường Đại học Luật Hà Nội vừa hỗ trợ định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Những nội dung chia sẻ của các thầy cô là diễn giả đến từ Học viện Tư pháp sẽ giúp các sinh viên hiểu hơn về những nghề nghiệp trong tương lai, từ đó tập trung nắm bắt tốt hơn các kiến thức đang được học trong trường.

PGS. TS. Nguyễn Minh Hằng – Phó Giám đốc Học viện Tư pháp

PGS. TS. Nguyễn Minh Hằng – Phó Giám đốc Học viện Tư pháp thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Tư pháp cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội đã tạo điều kiện để Học viện Tư pháp đưa cơ hội lựa chọn nghề nghiệp đến với các sinh viên. Mong rằng hoạt động này sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa trong quá trình hợp tác giữa hai đơn vị nhằm mang lại nhiều cơ hội tiếp cận kiến thức nghề nghiệp hữu ích hơn nữa cho sinh viên.

Toàn cảnh chương trình Talkshow: "Nghề Luật - Lộ trình và Hành trang"

Khép lại Chương trình TalkShow “Nghề luật - Lộ trình và Hành trang”, sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ có thêm được những góc nhìn về nghề nghiệp, cơ hội, thách thức và những giá trị mà nghề nghiệp mang lại để có sự chuẩn bị tốt hơn về hành trang kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm để tiếp cận với nghề nghiệp trong tương lai.