Buổi làm việc tiếp Ông Clauspeter Hill – Phó Trưởng ban Hợp tác Châu Âu và Quốc tế, Viện Konrad Adenauer Stiftung (KAS) Berlin – Cộng hòa Liên bang Đức

Đăng vào 22/05/2023

Chiều ngày 22/5/2023, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức buổi làm việc tiếp Ông Clauspeter Hill – Phó Trưởng ban Hợp tác Châu Âu và Quốc tế, Viện Konrad Adenauer Stiftung (KAS) Berlin – Cộng hòa Liên bang Đức dưới sự chủ trì của PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường.

Ông Clauspeter Hill - Phó Trưởng ban Hợp tác Châu Âu và Quốc tế, Viện Konrad Adenauer Stiftung (KAS) Berlin và PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Luật Hà Nội

Tham dự buổi làm việc có Ông Clauspeter Hill – Phó Trưởng ban Hợp tác Châu Âu và Quốc tế, Viện Konrad Adenauer Stiftung (KAS) Berlin – Cộng hòa Liên bang Đức; Về phía Viện KAS Việt Nam có Ông Florian Feyerabend – Trưởng Đại diện Viện, Bà Nguyễn Minh Tuyến – Chánh Văn phòng Viện, Ông Ton Anthony Tran -  Cán bộ Viện và Ông Lê Quang – Phiên dịch viên.

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng thường trực, PGS.TS. Nguyễn Văn Quang – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, TS. Dương Văn Hậu – Điều phối viên Trung tâm Pháp luật Đức.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Ông Clauspeter Hill giữ chức vụ Phó Trưởng ban Hợp tác Châu Âu và Quốc tế, Viện Konrad Adenauer Stiftung (KAS) Berlin – Cộng hòa Liên bang Đức từ tháng 7 năm 2020. Trước đó, ông từng làm trong Ban Tài chính, quản trị của Viện KAS tại Berlin từ năm 2013 đến năm 2020; Giám đốc  Chương trình quốc gia của Viện KAS tại Bangkok, Thái Lan từ năm 2011 đến năm 2013 và Giám đốc Chương trình Nhà nước pháp quyền tại Singapore.

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi được tiếp đón Ông Clauspeter Hill đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Với mong muốn ông Clauspeter Hill chia sẻ những thông tin quý báu về hệ thống pháp luật nói chung và luật hiến pháp CHLB Đức nói riêng; về kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy về luật hiến pháp tại các trường Đại học, Viện hàn lâm và các cơ sở nghiên cứu khác của Đức và các nước phát triển, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức buổi nói chuyện của Ông Clauspeter Hill với sinh viên của Trường về chủ đề: Sự phát triển của Luật Hiến pháp CHLB Đức. Bên cạnh đó, Trường cũng bày tỏ mong muốn được mời ông sang giảng dạy một số môn học cho sinh viên và tham gia hội thảo tọa đàm về các lĩnh vực chuyên môn thế mạnh của ông.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên tham dự buổi nói chuyện của ông Clauspeter Hill

Kết thúc buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh chân thành cảm ơn những chia sẻ quý báu của ông Clauspeter Hill và tin rằng những trao đổi của ông là nguồn thông tin, kiến thức hữu ích với Trường Đại học Luật Hà Nội và hy vọng trong thời gian tới ông Clauspeter Hill và Viện KAS tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các hoạt động của Trường.