Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới

Đăng vào 06/06/2023

Chiều ngày 05/6/2023, Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6. Tham gia hưởng ứng có Thầy Nguyễn Hùng Vừa - Phó Giám đốc Phân hiệu; Thầy Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Phân hiệu; Thầy Tô Viết Vinh - Chủ tịch Công đoàn cùng đông đảo viên chức và người lao động của Phân hiệu.

Tập thể VC&NLĐ Phân hiệu tham gia hưởng ứng Ngày MTTG

Buổi hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6 là hoạt động thường niên của Phân hiệu và được tổ chức hàng năm bằng việc nhặt túi nilon, nhổ cỏ và quét dọn vệ sinh trong khuôn viên của Phân hiệu. Trước đó Liên Chi đoàn Phân hiệu cũng đã tổ chức cho sinh viên tham gia dọn vệ sinh khu giảng đường và ký túc xá.

Ngày Môi trường thế giới 05/6/2023 được Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” (Solutions to Plastic Pollution), trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa” (Beat Plastic Pollution) nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa thông qua các chính sách, sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực; hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa.

Một số hình ảnh buổi hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6.

VC&NLĐ tham gia quét dọn vệ sinh

Vào đầu mùa mưa nên cỏ và rác rất nhiều

Viên chức rất this cực quét rác

Chủ tịch Công đoàn Phân hiệu Tô Viết Vinh đang nhổ cỏ