Tập huấn Công tác bảo vệ bí mật Nhà nước và an ninh mạng

Đăng vào 09/06/2023

Sáng ngày 09/6/2023, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Tập huấn Công tác bảo vệ bí mật Nhà nước và an ninh mạng với sự tham dự của toàn thể viên chức, người lao động Nhà trường.

Lãnh đạo Trường Đại học Luật Hà Nội tiếp đón hai báo cáo viên

Chương trình có sự tham dự của 2 báo cáo viên: Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Dũng – Phó Trưởng Phòng số 3, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an; Đồng chí thượng tá Đặng Thị Hồng Nhung - Phó Trưởng phòng Bảo vệ bí mật nhà nước, Cục an ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an; cùng với sự góp mặt của Đồng chí Vũ Thị Thanh Nhàn - Cán bộ Phòng số 4, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công An; Đồng chí Nguyễn Hồng Vĩnh - Trường Đại học Thủy Lợi; Đồng chí Tạ Diệu Thu - Trường Đại học Thủy Lợi.

Các đại biểu tham dự buổi Tập huấn

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có TS. Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng; PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng thường trực; PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường và toàn thể viên chức, người lao động Nhà trường.

PGS.TS. Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Tô Văn Hòa bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp 02 đồng chí báo cáo viên của Bộ Công an về Trường để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu liên quan đến công tác bảo vệ bí mật Nhà nước và an ninh mạng nói chung và trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học nói riêng. Phó Hiệu trưởng Tô Văn Hòa cho biết, buổi tập huấn được tổ chức căn cứ vào Kế hoạch công tác năm 2023 của Trường Đại học Luật Hà Nội và Kết luận của Thanh tra Bộ Công an về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước và an ninh mạng đối với các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp năm 2022, những sai sót được chỉ ra trong Kết luận của Thanh tra Bộ Công an nêu trên được lãnh đạo Trường nhìn nhận hết sức nghiêm túc và việc khắc phục những sai sót này là một trong các nhiệm vụ quan trọng cần phải thực hiện của Trường Đại học Luật Hà Nội trong năm 2023. Với mục tiêu này, buổi Tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng trong chấp hành pháp luật về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước và an ninh mạng của viên chức, người lao động Nhà trường.

Thượng tá Đặng Thị Hồng Nhung - Phó Trưởng phòng Bảo vệ bí mật nhà nước, Cục an ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an - Báo cáo viên

Hai báo cáo viên trình bày, chia sẻ những nội dung thiết thực, trao đổi về kiến thức và nghiệp vụ cụ thể để đáp ứng được yêu cầu bảo vệ bí mật Nhà nước và an ninh mạng, tập trung vào hai chủ đề: Nội dung Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và văn bản hướng dẫn thi hành; Bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước.

Thượng tá Nguyễn Đức Dũng – Phó Trưởng Phòng số 3, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an - Báo cáo viên