Trường Đại học Luật Hà Nội tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Đăng vào 13/06/2023

Sáng ngày 13/6/2023, tại Hội trường 403, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho cán bộ, giảng viên dự kiến sẽ thực hiện nhiệm vụ từ ngày 27/6/2023 đến ngày 30/6/2023.

Tham dự buổi tập huấn có sự tham gia của PGS.TS Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường; ThS Trịnh Thị Thu Hương - Trưởng phòng Phòng Thanh tra và các cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Luật Hà Nội dự kiến tham gia Đoàn thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS. TS. Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, nhiều năm qua, Trường Đại học Luật Hà Nội luôn coi việc tham gia thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm là hoạt động trọng tâm trong công tác của Trường. PGS. TS. Tô Văn Hòa đã đánh giá cao đội ngũ cán bộ, giảng viên tham gia công tác thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT trong các năm qua và đề nghị mỗi cán bộ, giảng viên tham gia công tác kiểm tra cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, không chủ quan, lơ là ở bất kỳ khâu nào để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được diễn ra an toàn, đúng Quy chế thi.

PGS. TS. Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, ThS Trịnh Thị Thu Hương - Trưởng phòng Phòng Thanh tra đã phổ biến Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023, giới thiệu sổ tay nghiệp vụ kiểm tra, nghiên cứu các video mẫu Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhận diện, phát hiện các thiết bị công nghệ cao có thể sử dụng gian lận trong khi thi, video mẫu về nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi.

ThS Trịnh Thị Thu Hương - Trưởng phòng Phòng Thanh tra phổ biến Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Cũng tại chương trình, các cán bộ giảng viên đã trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan đến nghiệp vụ công tác kiểm tra thi, chia sẻ các kinh nghiệm thực tế, đặc biệt kinh nghiệm trong công tác phối hợp với các điểm thi.

Cuối chương trình tập huấn, toàn thể cán bộ giảng viên tham dự đã thực hiện nghiêm túc bài kiểm tra đánh giá. Kết quả chấm các bài kiểm tra cho thấy, 100% cán bộ, giảng viên đã nắm chắc Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023, các kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ trong việc kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn