Trường Đại học Luật Hà Nội và Ngân hàng Vietcombank ký kết Thỏa thuận hợp tác

Đăng vào 21/06/2023

Chiều 21/6, Trường Đại học Luật Hà Nội và Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên để cùng hợp tác, bổ sung, hỗ trợ, phục vụ cho sự phát triển bền vững của hai đơn vị.

Đại diện Trường Đại học Luật Hà Nội và Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Tạo các điều kiện thuận lợi cho mục tiêu triển khai hiệu quả các lĩnh vực đào tạo; nghiên cứu khoa học, hỗ trợ sinh viên và các lĩnh vực hợp tác khác giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, hôm nay, đại diện Trường Đại học Luật Hà Nội và Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam cùng nhau tham dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mục đích phát huy thế mạnh của mỗi bên để cùng hợp tác, bổ sung, hỗ trợ, phục vụ cho sự phát triển bền vững của hai đơn vị.

Tham dự buổi lễ, về phía Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam có Ông Hồng Quang - Ủy viên Ban thường vụ, Thành viên Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank; Ông Kiều Hữu Thiện - Giám đốc Trường Đào tạo và Quản lý nhân lực của Vietcombank; Bà Phạm Thị Hương Giang - Trưởng văn phòng Công đoàn Vietcombank; Ông Lê Huy Hoàng - Giám đốc Chi nhánh Vietcombank Thanh Xuân; Ông Nguyễn Đình Viễn - Phó Giám đốc Chi nhánh Vietcombank Thanh Xuân cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có sự tham dự của TS. Chu Mạnh Hùng - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường; TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến - Phó Chủ tịch hội đồng trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết thời gian qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam luôn là đơn vị đồng hành cùng với Trường Đại học Luật Hà Nội trong các hoạt động, nổi bật như: Phối hợp cùng với Trường, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã cung cấp dịch vụ ngân hàng đến với tân sinh viên của Trường trong 02 năm (năm 2021 và 2023); Tài trợ 100 bộ lễ phục cho các tân cử nhân mặc trong buổi lễ bế giảng; Đồng hành cùng các hoạt động đồng hành trong ngày hội việc làm để tạo cơ hội cho sinh viên dễ dàng tiếp cận việc làm; Đồng hành trong những hoạt động thiện nguyện, phục vụ cộng đồng tại các địa bàn vùng sâu vùng xa, khu vực khó khăn tỏng những năm qua...

TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tiếp nối với những thành công đó, với mục đích tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ sinh viên, phục vụ sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực ngân hàng cũng như pháp luật, việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 02 đơn vị nhằm mục đích phát huy thế mạnh của mỗi bên, bổ sung, hỗ trợ, phục vụ cho sự phát triển bền vững của hai đơn vị thời gian tới. Thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và Trường Đại học Luật Hà Nội, TS Đoàn Trung Kiên tin tưởng rằng trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị sẽ được thực hiện thường xuyên, mở rộng hơn trên nhiều lĩnh vực và trong quá trình thực hiện các thỏa thuận cũng giúp cho 02 đơn vị phát huy tiềm năng, lợi thế về cơ sở vật chất, nhân lực, kinh nghiệm để phục vụ công tác của hai đơn vị nói riêng và phục vụ cộng đồng nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Hồng Quang - Ủy viên Ban thường vụ, Thành viên Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank bày tỏ tin tưởng sự đồng hành của Vietcombank cùng Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho hai bên, mối quan hệ bền chặt giữa hai đơn vị hàng đầu sẽ tạo ra những động lực thúc đẩy, góp phần vào sự phát triển bền vững của hai đơn vị nói riêng cũng như đóng góp vào sự phát triển chung.

Ông Hồng Quang - Ủy viên Ban thường vụ, Thành viên Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank phát biểu tại buổi làm việc

Theo nội dung biên bản ký kết, Trường Đại học Luật Hà Nội và ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam sẽ hợp tác trong một số lĩnh vực cụ thể sau:

Về lĩnh vực đào tạo: Trường Đại học Luật Hà Nội mong muốn phối hợp với ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam trong việc tổ chức các lớp  bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ nhân lực của 02 đơn vị thông qua các khóa bồi dưỡng chuyên đề, bồi dưỡng ngắn hạn.

Về lĩnh vực nghiên cứu khoa học: Nhà trường cùng với ngân hàng nghiên cứu, hỗ trợ, chia sẻ thông tin để ứng dụng dịch vụ ngân hàng vào hoạt động của Trường; cùng phối hợp tổ chức các hoạt động liên quan đến hội thảo, tọa đàm, nghiên cứu khoa học theo đề xuất của 02 bên.

Hoạt động hỗ trợ sinh viên: Phối hợp triển khai chương trình thực tập tại ngân hàng để sinh viên có cơ hội  tuyển dụng và các hoạt động hướng nghiệp tại Trường Đại học Luật Hà Nội.

Trường Đại học Luật Hà Nội và Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank cam kết hợp tác toàn diện, lâu dài và cùng có lợi trên nhiều lĩnh vực hoạt động