Đăng vào 10/07/2023

Kết thúc vòng Tứ kết, sáng 10/7/2023, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Vòng Bán kết vòng thi quốc gia cuộc thi The Asean moot 2023 với 4 đội thi Nolo Contendere, Skanderbeg, 02Hero và Dawn Treader.

Cuộc thi tranh tụng giả định ASEAN (“the ASEAN Moot” hoặc “Cuộc thi”) được tổ chức bởi Hiệp hội Luật ASEAN theo quyết định của Đại hội đồng ASEAN. Hội Luật gia Việt Nam (VLA) và Trường Đại học Luật Hà đã đăng cai tổ chức Vòng thi quốc gia ASEAN Moot ("Vòng thi quốc gia") để lựa chọn 01 đội đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng thi quốc tế.

Hội đồng trọng tài: đ/c Nguyễn Hữu Phú – Phó Vụ trưởng Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, Bộ Ngoại giao; Luật sư Nguyễn Thu Hà – Tập đoàn T&T; Luật sư Nguyễn Tiến Lập – Thành viên cấp cao của Văn phòng Luật sư NHQuang&Cộng sự.

Tham dự vòng Bán kết, Hội đồng trọng tài có đ/c Nguyễn Đức Kiên – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật quốc tế Bộ Tư pháp; đ/c Nguyễn Hữu Phú – Phó Vụ trưởng Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, Bộ Ngoại giao; Luật sư Nguyễn Kim Dung - Giám đốc Pháp chế và Đối ngoại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam và Apollo Việt Nam, Hòa giải viên Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) trực thuộc VIAC; Luật sư Nguyễn Hưng Quang – Trưởng Văn phòng luật sư NHQaung&Cộng sự; Luật sư Nguyễn Thu Hà – Tập đoàn T&T; Luật sư Nguyễn Tiến Lập – Thành viên cấp cao của Văn phòng Luật sư NHQuang&Cộng sự.

Hội đồng trọng tài: đ/c Nguyễn Đức Kiên – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật quốc tế Bộ Tư pháp; Luật sư Nguyễn Kim Dung - Giám đốc Pháp chế và Đối ngoại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam và Apollo Việt Nam; Luật sư Nguyễn Hưng Quang – Trưởng Văn phòng luật sư NHQaung&Cộng sự

Cuộc thi sẽ bao gồm một tranh chấp mang tính giả định liên quan đến khoản đầu tư của một nhà đầu tư nước ngoài tại một nước chủ nhà. Các quy tắc có liên quan: Quy tắc về Thủ tục Trọng tài của Trung tâm Quốc tế Giải quyết Tranh chấp Đầu tư – ICSID sẽ áp dụng cho thủ tục tố tụng. Vòng lựa chọn hồ sơ: Các đội thi gửi bản tóm tắt “Bản bào chữa cho Nguyên đơn và Bị đơn” cho Ban Tổ chức. Ban Tổ chức tổ chức chấm và thông báo cho các đội thi được lựa chọn vào vòng tiếp theo.Vòng sơ loại: Các đội thi tranh tụng bằng hình thức trực tuyến. Vòng tứ kết, bán kết và chung kết: Các đội thi tranh tụng trực tiếp.

Toàn cảnh bán kết Vòng Bán kết vòng thi quốc gia cuộc thi The Asean moot 2023

Vòng bán kết sẽ được tổ chức ngày 10/7/2023 tại Trường Đại học Luật Hà Nội, gồm 04 phiên thi với hình thức thi trực tiếp. Mỗi đội sẽ thi 02 phiên. Mỗi phiên thi sẽ do 03 trọng tài chấm điểm. Hai đội có điểm số cao nhất vòng bán kết sẽ tham gia vòng chung kết với 01 phiên thi trực tiếp được chấm bởi 03 trọng tài, được tổ chức vào ngày 12/7/2023 tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Lễ Bế mạc, công bố kết quả, trao giải cho các đội và sinh viên tham gia cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 12/7/2023 ngay sau vòng thi chung kết.

Kết thúc Vòng thi bán kết, hai đội thi Dawn Treader và Nolo Contender đã xuất sắc lọt vào Vòng chung kết ngày diễn ra ngày 12/7/2023.

Toàn cảnh bán kết Vòng Bán kết vòng thi quốc gia cuộc thi The Asean moot 2023

Một số hình ảnh tại Vòng Bán kết vòng thi quốc gia cuộc thi The Asean moot 2023