Hội đồng nghiệm thu tập bài giảng "Giới, bình đẳng giới trong chính sách và pháp luật"

Đăng vào 31/08/2023

Trong khuôn khổ Chương trình Tăng cường Pháp luật và Tư pháp tại Việt Nam (EU JULE), ngày 31/8/2023, Hội đồng nghiệm thu tập bài giảng "Giới, bình đẳng giới trong chính sách và pháp luật" được tổ chức bởi Trường Đại học Luật Hà Nội, Bộ Tư pháp và UNDP.

Tham dự Hội đòng có nhóm tác giả gồm TS. Dương Kim Anh - Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam; TS. Lương Văn Tuấn - Giảng viên chính - Khoa Đào tạo Luật sư, Học viện Tư pháp.

Về phía Hội đồng có sự tham dự của PGS.TS Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội – Chủ tịch Hội đồng; TS. Trần Thị Hồng, Trưởng phòng Phòng nghiên cứu phụ nữ và giới, Viện nghiên cứu gia đình và giới, Ủy viên Hội đồng, Phản biện I; PGS.TS Nguyễn Thị Lan – Phó Trưởng khoa Khoa Pháp luật dân sự; Trường Đại học Luật Hà Nội - Ủy viên Hội đồng, Phản biện II; TS. Hoàng Ly Anh, Quyền trưởng phòng, Phòng Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Luật Hà Nội - Ủy viên Hội đồng, Phản biện III; TS Bùi Minh Hồng - Trưởng Bộ môn Luật Hôn nhân và Gia đình, Khoa Pháp luật dân sự, Trường Đại học Luật Hà Nội  - Ủy viên Thư ký.

Về phía đại diện UNDP có sự tham gia của Bà Đào Thị Thu An –  Cán  bộ quản lý Chương trình EU JULE, UNDP Việt Nam;  Bà Trần Thị Minh Nguyệt – Cán bộ về giới, UNDP Việt Nam.

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Trường Đại học Luật Hà Nội, Bộ Tư pháp và UNDP, trong khuôn khổ dự án EU JULE, dự thảo tập bài giảng môn học tự chọn "Giới, bình đẳng giới trong chính sách và pháp luật" dành cho sinh viên đại học và các học viên của trường Đại học Luật Hà Nội đã được biên soạn, chỉnh sửa và hoàn thiện kỹ lưỡng sau nhiều lần tiếp thu ý kiến của các chuyên gia và giảng viên có chuyên môn của các trường ngay từ đề cương chi tiết của tập bài giảng được xây dựng.

Hội đồng đánh giá cao tinh thần làm việc của nhóm tác giả và nhất trí nghiệm thu thông qua tập bài giảng môn học tự chọn "Giới, bình đẳng giới trong chính sách và pháp luật". Trên cơ sở phản hồi của hội đồng tập bài giảng sẽ tiếp tục được rà soát, hoàn chỉnh và dự kiến được thử nghiệm thông qua một số hoạt động trong thời gian tới, bao gồm: (1) Tổ chức 2 lớp tập huấn cho các giảng viên nguồn, hướng dẫn về việc sử dụng tập bài giảng; (2) Tiến hành các lớp giảng thử với sinh viên Trường Đại học Luật để đảm bảo tập bài giảng đáp ứng đúng mục tiêu và yêu cầu của người học.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” (Dự án EU JULE), Chương trình phát triển Liên hợp quốc UNDP, các chuyên gia tư vấn trong nước và quốc tế và Ban Quản lý Dự án của Bộ Tư pháp cũng như nhóm chuyên gia đã phối hợp chặt chẽ trong quá trình biên soạn tập bài giảng và cùng chuẩn bị tổ chức sự kiện.

Sau nhiều giờ làm việc, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận nội bộ về các vấn đề góp ý mà nhóm tác giả cần chỉnh sửa, timeline cho sản phẩm và các công việc tiếp theo.