Hội đồng trường Trường Đại học Luật Hà Nội họp phiên họp XIX (nhiệm kỳ 2020-2025)

Đăng vào 02/10/2023

Chiều 02/10, Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội (nhiệm kỳ 2020-2025) đã tổ chức Phiên họp thứ XIX thông qua nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Chu Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Tới tham dự có các thành viên Hội đồng trường: Về phía Bộ Tư pháp có Đ/c Nguyễn Văn Cương - Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Pháp lý; Đ/c Nguyễn Quang Thái - Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Bộ Tư pháp; Đ/c Phan Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Kế hoạch - Tài chính; Đ/c Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có Đ/c Chu Mạnh Hùng – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Đ/c  Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí Phó Hiệu trưởng: PGS.TS Vũ Thị Lan Anh; PGS.TS Tô Văn Hoà và các thành viên cơ hữu trong Trường.

Tại phiên họp, Hội đồng trường đã xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của Trường gồm có: Lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ (2020-2025) đối với Chủ tịch Hội đồng Trường và Hiệu trưởng; Xem xét dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trường trình Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Xem xét chủ trương kiện toàn Lãnh đạo đơn vị thuộc thẩm quyền của Hội đồng trường; Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch công tác của Hội đồng Trường 9 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ công tác đến cuối năm 2023; Báo cáo tình hình, tiến dộ triển khai Kế hoạch giám sát chuyên đề của Hội đồng Trường; Báo cáo về tình hình, tiến độ  triển khai Kế hoạch giám sát chuyên đề của Hội đồng Trường; Báo cáo quyết toán tài chính năm 2022 của Trường; Báo cáo điều chỉnh Phụ lục Kế hoạch cải tạo, sửa chữa và mua sắm năm 2023 thuộc Kế hoạch Tài chính năm 2023 của Trường đã được Hội đồng trường phê duyệt; Báo cáo điều chỉnh một số nội dung của Kế hoạch công tác năm 2023 của Trường; Báo cáo phê duyệt điều chỉnh một số nội dung, chỉ tiêu của Phương hướng tuyển sinh, mở ngành, đào tạo, liên kết đào tạo, hoạt động khoa học và công; Xem xét, phê duyệt chủ trương mở ngành đào tạo trình độ thạc sỹ ngành Luật.

TS Chu Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại phiên họp

Kết thúc Hội nghị, Hội đồng trường đã thực hiện và thông qua kết quả lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ (2020 – 2025) đối với Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng theo quy định của Luật Giáo dục đại học (sửa đổi), Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường và Kế hoạch số 32/KH-HĐTĐHLHN ngày 08 tháng 9 năm 2023 của Hội đồng trường Trường Đại học Luật Hà Nội về việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng.

Hội đồng trường đồng ý về cơ bản với Dự thảo và hồ sơ báo cáo, trình Bộ Tư pháp ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trường Đại học Luật Hà Nội thay thế Quyết định số 868/QĐ-BTP ngày 07 tháng 5 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trường Đại học Luật Hà Nội. Đề nghị đồng chí Hiệu trưởng tiếp tục chỉ đạo, thực hiện việc tiếp thu các ý kiến của các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, của Hội đồng trường để trình Bộ trưởng Bộ Tư pháp xem xét, quyết định theo thẩm quyền.

Về việc kiện toàn 01 trưởng đơn vị thuộc Trường theo Báo cáo số 41/ĐHLHN-TCCB-m ngày 29 tháng 9 năm 2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, Hội đồng trường giao đồng chí Hiệu trưởng chỉ đạo, triển khai thực hiện quy trình, thủ tục bổ nhiệm viên chức lãnh đạo quản lý theo đúng quy định, báo cáo Hội đồng trường xem xét, quyết định theo thẩm quyền.

Với nội dung Dự thảo Báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm 2023 và các nhiệm vụ trọng tâm công tác 03 tháng cuối năm 2023 của Hội đồng trường do Thư ký Hội đồng trường trình Hội đồng trường, Hội đồng trường đồng ý cơ bản với nội dung Dự thảo và giao Thư ký Hội đồng trường tiếp thu ý kiến của Hội đồng trường để chỉnh lý, hoàn thiện Báo cáo trình Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt Hội đồng trường ký ban hành.

Hội đồng trường đồng ý điều chỉnh một số nội dung Kế hoạch công tác năm 2023 của Trường theo đề nghị tại Báo cáo số 4225/BC-ĐHLHN ngày 29 tháng 9 năm 2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội và đồng ý phê duyệt chủ trương mở ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, ngành Luật theo đề xuất tại Báo cáo số 4229/BC-ĐHLHN ngày 29 tháng 9 năm 2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội.

Bên cạnh đó, Hội đồng trường ghi nhận và đồng ý phê duyệt quyết toán kết quả thực hiện kế hoạch tài chính năm 2022 của Trường Đại học Luật Hà Nội theo Báo cáo số 4134/BC-ĐHLHN ngày 25 tháng 9 năm 2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội.