HỘI THẢO CẤP TRƯỜNG – PHÁP LUẬT HÌNH SỰ CÁC NƯỚC LIÊN MINH CHÂU ÂU

Đăng vào 31/10/2023

Sáng ngày 31/10/2023, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Pháp luật hình sự các nước Liên minh châu Âu” tại Hội trường A402, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Hội thảo được diễn ra dưới sự chủ trì của PGS.TS Tô Văn Hòa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS Cao Thị Oanh, Trưởng Khoa Pháp luật Hình sự. Hội thảo có sự tham dự trực tiếp và trực tiếp của các chuyên gia, nhà khoa học, báo cáo viên đến từ nhiều cơ quan như Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Tòa án nhân dân tối cao, Tạp chí Kiểm sát… Hội thảo cũng nhận được sự quan tâm của các cơ sở đào tạo Luật như Viện Hàn lâm Khoa học xã hội, Trường Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Tòa án, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Tư pháp,… Ngoài ra, Hội thảo cũng thu hút sự tham dự của nhiều học viên, nghiên cứu sinh, sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội.

PGS.TS Tô Văn Hòa, Phó Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo đã nghe 07 báo cáo tham luận xoay quanh pháp luật hình sự các nước Liên minh châu Âu, từ các quy định trong hệ thống pháp luật chung của Liên minh châu Âu đến quy định của từng quốc gia thuộc tổ chức này, từ các quy định trong phần chung liên quan đến nguồn của pháp luật hình sự, hình phạt và hệ thống hình phạt… đến các quy định về các tội phạm cụ thể về nhóm tội phạm tình dục, tội phạm môi trường, các hành vi xâm phạm thông tin cá nhân… Các chuyên đề trong Hội thảo nhận được nhiều sự quan tâm, thảo luận của các đại biểu, chuyên gia, học viên, sinh viên tham dự hội thảo, từ đó đưa ra các đề xuất phù hợp để hoàn thiện pháp luật hình sự Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

TS. Đỗ Đức Hồng Hà, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội phát biểu

PGS.TS Trần Văn Độ phát biểu tại hội thảo

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm