Trường Đại học Luật Hà Nội tiếp xã giao Giáo sư Aikyo Masanori

Đăng vào 23/11/2023

Nhân dịp chuyến thăm Việt Nam, Trường Đại học Luật Hà Nội đã có buổi tiếp Giáo sư Aikyo Masanori - Nguyên Phó chủ tịch Trường Đại học Nagoya, Chủ tịch Trường đại học Tỉnh Aichi, Giáo sư danh dự Trường Đại Học Nagoya Nhật Bản, Tiến sĩ danh dự Trường Đại học Luật Hà Nội.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường và Giáo sư Aikyo Masanori tại buổi tiếp xã giao.

Tham dự buổi tiếp Giáo sư Aikyo Masanori có TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phan Thị Lan Hương - Phó trưởng phòng Phòng hợp tác quốc tế; PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Ngân – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo sau đại học; Bà Đỗ Thị Thu Hương - Điều phối viên, chủ nhiểm giảng dạy bộ môn Luật Nhật Bản; Bà Kojima Kaori- Chủ nhiệm giảng dạy bộ môn tiếng Nhật.

Toàn cảnh buổi tiếp Giáo sư Aikyo Masanori.

Cuối tháng 6/2022 Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức buổi lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho Giáo sư Aikyo Masanori. Cuối tháng 9/2023 đoàn công tác Trường Đại học Luật Hà Nội và Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã có buổi gặp mặt với GS. AIKYO Masanori trong buổi lễ trao tặng Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Việt Nam cho Trung Tâm trao đổi pháp luật Châu Á. Tháng 11/2023, Giáo sư Aikyo Masanori có cơ hội quay trở lại Việt Nam theo lời mời của Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh và Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh.

Giáo sư Aikyo Masanori - Nguyên Phó chủ tịch Trường Đại học Nagoya, Chủ tịch Trường đại học Tỉnh Aichi, Giáo sư danh dự Trường Đại Học Nagoya Nhật Bản, Tiến sĩ danh dự của Nhà trường bày tỏ niềm vinh dự khi nhận được Tiến sĩ danh dự Trường Đại học Luật Hà Nội. Giáo sư Aikyo Masanori cho biết sẽ có lịch trình đi Sapa để tìm hiểu phong tục, tập quán về người dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, Giáo sư Aikyo Masanori cũng mong muốn TS. Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng Nhà trường có dịp quay trở lại Nhật Bản và về thăm Trường Đại học Nagoya.

Tại buổi tiếp, TS. Đoàn Trung Kiên bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp của Giáo sư Aikyo Masanori trong mối quan hệ giữa Bộ Tư pháp và Trường Đại học Nagoya nói chung cũng như mối quan hệ giữa Trường Đại học Nagoya và Trường Đại học Luật Hà Nội nói riêng, đặc biệt là đóng góp to lớn của Giáo sư đối với sự hình thành của Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo Pháp luật Nhật Bản Đại học Luật Hà Nội. TS. Đoàn Trung Kiên cũng hy vọng trong năm sau có thể quay trở lại Nhật Bản và về thăm Trường Đại học Nagoya.

Nhân dịp này, Giáo sư Aikyo Masanori đã trao đổi với sinh viên Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo Pháp luật Nhật Bản của Nhà trường.

Giáo sư Aikyo Masanori - Nguyên Phó chủ tịch Trường Đại học Nagoya, Chủ tịch Trường đại học Tỉnh Aichi, Giáo sư danh dự Trường Đại Học Nagoya Nhật Bản, Tiến sĩ danh dự Trường Đại học Luật Hà Nội và TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội tại buổi tiếp xã giao.