Phiên họp Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Trường Đại học Luật Hà Nội nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đăng vào 13/12/2023

Sáng 13/12, Họp Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Trường Đại học Luật Hà Nội nhiệm kỳ 2018 – 2023 để báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng trong năm 2023 và thông tin về quy chế hoạt động của Hội đồng Khoa học và Đào tạo.

Toàn cảnh phiên họp.

Tham dự phiên họp có TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Tô Văn Hoà - Phó Hiệu trưởng; TS. Hoàng Ly Anh - Quyền Trưởng phòng Phòng Khoa học và Công nghệ, Thư ký Hội đồng; PGS.TS. Nguyễn Bá Bình - Trưởng Khoa Pháp luật thương mại quốc tế; PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến - Trưởng Khoa Pháp luật kinh tế; PGS.TS. Trần Anh Tuấn  - Trưởng Khoa Pháp luật dân sự; GS.TS. Nguyễn Minh Đoan - Giảng viên cao cấp Khoa Pháp luật hành chính – nhà nước; PGS.TS. Bùi Đăng Hiếu - Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo và khảo thí; TS. Đoàn Thị Tố Uyên - Trưởng Khoa Pháp luật Hành chính  - Nhà nước; PGS.TS. Dương Đăng Huệ - Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế Bộ Tư pháp; TS. Đinh Thị Phương Hoa - Trưởng Khoa Ngoại ngữ pháp lý; PGS.TS. Cao Thị Oanh - Trưởng Khoa Pháp luật hình sự;; TS. Ngọ Văn Nhân - Trưởng Khoa Lý luận chính trị; TS. Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Trưởng phòng phụ trách, Phòng Đào tạo sau đại học; PGS.TS. Trương Quang Vinh - Nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Luật học; TS. Nguyễn Triều Dương - Trưởng Phòng Đào tạo; TS. Trần Minh Ngọc - Phó Trưởng Khoa Pháp luật quốc tế.

Hội đồng Khoa học và Đào tạo được thành lập theo Quyết định số 3179/QĐ-ĐHLHN ngày 09/10/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội. Trong những năm qua, Hội đồng khoa học và Đào tạo của Trường đã phát huy vai trò quan trọng trong việc tư vấn cho Hiệu trưởng về định hướng và xác định hoạt động nghiên cứu khoa học cụ thể từng năm. Để đảm bảo hiệu quả các hoạt động chức năng, Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã tiến hành tổ chức hoạt động dưới các hình thức khác nhau như tổ chức các phiên họp trực tiếp hoặc lấy ý kiến của các thành viên hội đồng qua thư điện tử hoặc lấy ý kiến bằng văn bản.

Tại phiên họp, TS. Hoàng Ly Anh - Quyền Trưởng phòng Phòng Khoa học và Công nghệ, Thư ký Hội đồng đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Hội đồng năm 2023. Tính đến 12/2023, Trường đã tổ chức 03 phiên họp trực tiếp để cho ý kiến đối với các hoạt động của Nhà trường.

TS. Hoàng Ly Anh - Quyền Trưởng phòng Phòng Khoa học và Công nghệ, Thư ký Hội đồng báo cáo tại phiên họp.

Bên cạnh đó, trong năm 2023 đã triển khai lấy ý kiến thành viên Hội đồng Khoa học và đào tạo qua email 05 lần đối với các nội dung: Xin ý kiến về Quy chế tuyển sinh đại học của Trường Đại học Luật Hà Nội; Về việc xin ý kiến hội đồng đối với Danh sách dự kiến ứng viên tham gia HĐGS ngành, liên ngành năm 2023; Về việc xin ý kiến hội đồng đối với danh sách dự kiến Hội đồng giáo sư cơ sở năm 2023; Về việc cho ý kiến đối với Bản mô tả Dự thảo Chương trình đào tạo thạc sỹ ngành Luật; Xin ý kiến Hội đồng Khoa học và Đào tạo về báo cáo đề xuất chủ trương mở ngành đào tạo trình độ thạc sĩ (Ngành Luật).

Tại phiên họp, các thành viên của Hội đồng đã cho ý kiến về Kế hoạch nhiệm vụ Nghiên cứu khoa học năm 2024. Đồng thời, các thành viên Hội đồng cũng được nghe báo cáo về kết quả lấy ý kiến về 7 chương trình đào tạo cũng như thông tin về nhiệm kỳ 2018 - 2023 và quy chế hoạt động của Hội đồng Khoa học và Đào tạo.

Một số hình ảnh tại phiên họp