Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Luật Hà Nội hành trình về nguồn

Đăng vào 16/12/2023

Chào mừng kỷ niệm 79 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2023), ngày 16/12, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức cho hội viên về nguồn tại Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam.

Chương trình "Về nguồn" năm 2023 là hoạt động có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc nhằm giúp các cựu chiến binh Trường Đại học Luật Hà Nội hiểu sâu sắc hơn về truyền thống cách mạng cao đẹp, lịch sử hào hùng vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Tham gia chuyến đi ngoài các thành viên của Hội Cựu chiến binh nhà trường do GS.TS Nguyễn Minh Đoan – Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn; đại diện Đoàn thanh niên, Công đoàn trường và các thầy cô là thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ đang công tác tại trường.

Hội cựu chiến binh Trường Đại học Luật Hà Nội đã dâng hương và thăm quan Chùa Tam Chúc – Hà Nam nằm ở thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Chùa được xây trên trục thần đạo gồm: chùa Ngọc, điện Quan Âm, điện Pháp Chủ, điện Tam Thế, cổng Tam Quan, Trung tâm hội nghị quốc tế. Tiếp tục hành trình, đoàn di chuyển đến Chùa Bà Đanh Hà Nam với hơn 300 năm vang danh lịch sử.

Về nguồn là hoạt động thường niên của Hội Cựu chiến binh nhà trường, đó là sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, nhằm động viên hội viên cựu chiến binh phát huy bản chất cách mạng của Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu, tích cực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh.