Khai mạc kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên (hạng III) lên giảng viên chính (hạng II) của Bộ Tư pháp

Đăng vào 27/12/2023

Sáng 27/12, tại Trường Đại học Luật Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên (hạng III) lên giảng viên chính (hạng II).

Toàn cảnh buổi khai mạc.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh. Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có TS.Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS.Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các thí sinh tham dự kỳ thi.

Tại buổi lễ, đại biểu và các thí sinh tham gia kỳ thi đã được nghe đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp công bố các quyết định liên quan kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên lên giảng viên chính và phổ biến kế hoạch tổ chức thi và nội quy kỳ thi. Kỳ thi được diễn ra từ ngày 27 - 28/12/2023 tại Trường Đại học Luật Hà Nội với các nội dung thi: Kiến thức chung, Ngoại ngữ, Nghiệp vụ chuyên ngành.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đề nghị tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (Hạng II), hội đồng thi, ban coi thi, ban giám sát đều phải thực hiện nghiêm túc theo quy định, nội quy, quy chế. Theo chức năng nhiệm vụ, theo vai trò của từng chủ thể, tất cả cùng nhau tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng và hiệu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu khai mạc.

Đến thời điểm này tất cả công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn tất. Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, những nội dung chuyên môn như ra đề, in sao đề thi và vận chuyển,… Số lượng thí sinh đăng ký năm nay  là 50 ứng viên và được tổ chức tại cụm thi là Trường Đại học Luật Hà Nội.