Hội nghị giới thiệu nhân sự kiện toàn Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng vào 12/01/2024

Ngày 11/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức các Hội nghị để thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự kiện toàn uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Chu Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà nội, Bí thư Đảng ủy chủ trì các hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hiện nay, Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội có 26 Chi bộ trực thuộc; tính đến ngày 01/01/2024 Đảng bộ Trường có 795 đảng viên (trong đó: 334 đảng viên là viên chức, 461 đảng viên sinh viên; 478 đảng viên chính thức, 317 đảng viên dự bị). Ban Chấp hành Đảng bộ Trường gồm 15 đồng chí được bầu tại Đại hội vào tháng 6/2020. Do có biến động về nhân sự, 02 Đảng ủy viên (trong đó có 01 Đảng ủy viên là Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo Trường; 01 Đảng ủy viên phụ trách công tác sinh viên - thanh niên) đã chuyển công tác đến đơn vị mới nên hiện tại Ban Chấp hành Nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí trong đó có Bí thư Đảng ủy, 02 Phó Bí thư Đảng ủy và 04 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy.

Xuất phát từ yêu cầu công việc, nhu cầu về đội ngũ cán bộ và chủ trương của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã triển khai kiện toàn bổ sung 01 Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội từ nguồn nhân sự tại chỗ, trong quy hoạch. Với tinh thần công khai, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, các hội nghị đã thực hiện theo quy trình 5 bước, đảm bảo về cơ cấu, số lượng; tiêu chuẩn, điều kiện…phù hợp với vị trí công tác của các tổ chức đoàn thể đặc biệt là công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên như Đề án nhân sự đã được thông qua.

Thực hiện quy trình bỏ phiếu bầu bổ sung ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại các hội nghị, đồng chí Chu Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh và đề nghị các đồng chí cán bộ chủ chốt phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, công khai và tập trung theo sự lãnh đạo của Đảng ủy nhằm lựa chọn nhân sự phù hợp, góp tăng cường đội ngũ của Ban Chấp hành nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và Nhà trường.

TS.Chu Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Hội nghị/.