Phân hiệu Trường Đại học luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Chủ Nhật Đỏ” năm 2024

Đăng vào 14/01/2024

Ngày 14/01/2024, Phân hiệu Trường Đại học luật Hà Nội tại Đắk Lắk đã phối hợp với Báo Tiền Phong, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyệnChủ Nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024 với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và Tôi”. Đây là lần đầu tiên Chương trình “Chủ Nhật đỏ” được tổ chức tại Phân hiệu.

Các đại biểu tham dự Chương trình Lễ khai mạc Chủ nhật Đỏ tại Phân hiệu

Tham dự Chương trình khai mạc có ông Nguyễn Thượng Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk; ông Bạch Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk; bà A Yun H’Hương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; ông Trần Quang Huy - Giám đốc Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh Đắk Lắk; Ông Trịnh Hồng Nhựt - Phó Giám đốc BVĐK Vùng Tây Nguyên; bà Lê Thị Kim Oanh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk; ông Y Lê Pas Tơr - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, Chủ tịch Hội Liên hiệp TNVN tỉnh; Bà Võ Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk; ông Nguyễn Đình Nam - Trưởng phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Đắk Lắk; ông Nguyễn Trung Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk; Thượng tá Trần Quang Thịnh - Bệnh xá trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk; Nhà báo Phạm Đình Thắng - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, kiêm Trưởng Văn phòng Đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên; Về phía Phân hiệu Trường Đại học luật Hà Nội tại Đắk Lắk có ông Nguyễn Hùng Vừa - Phó Giám đốc, Phụ trách Phân hiệu; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Phân hiệu cùng toàn thể viên chức, người lao động, học viên, sinh viên của Phân hiệu và gần 1.000 tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Các đại biểu tham dự Chương trình Lễ khai mạc Chủ nhật Đỏ tại Phân hiệu

Phát biểu tại Chư\ơng trình buổi lễ, ông Nguyễn Hùng Vừa - Phó Giám đốc, Phụ trách Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk cho biết “Thông qua Chương trình Chủ Nhật Đỏ, chúng tôi mong muốn phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh luôn lan tỏa, ngày càng lớn mạnh và hiệu quả hơn nữa, chúng tôi cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất hiện có và phối hợp tuyên truyền, vận động viên chức, người lao động, sinh viên của Phân hiệu cũng như của các đơn vị, tổ chức trên địa bàn tích cực tham gia, hưởng ứng hiến máu tình nguyện”.

Ông Nguyễn Hùng Vừa - Phó Giám đốc, Phụ trách Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk phát biểu

Bà A Yun H’Hương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk cũng cho hay chương trình Chủ Nhật Đỏ được tổ chức tại Đắk Lắk vào tháng 1 hằng năm. Điều này đã góp nguồn máu quan trọng phục vụ công tác cứu người, nhất là dịp Tết Nguyên đán.

Bà A Yun H’Hương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai mạc

Theo ban tổ chức, chương trình Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh/thành phố và một số đơn vị tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Những năm qua, Đắk Lắk là một trong những địa phương tham gia hưởng ứng rất tích cực chương trình Chủ nhật Đỏ.

Đông đảo tình nguyện viên đến đăng ký HMTN

Năm nay, chương trình Chủ Nhật Đỏ tại Đắk Lắk được tổ chức tại sáu điểm: Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, huyện Krông Pắc, Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk, huyện Cư M’gar, huyện Krông Năng, thị xã Buôn Hồ. Dự kiến thu về khoảng hơn 1.500 đơn vị máu.

Cũng tại Chương trình, UBND tỉnh Đắk Lắk và Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Các tập thể nhận Bằng khen của UBND tỉnh Đắk Lắk

Các cá nhân được nhận Kỷ niệm chương của Báo Tiền phong

Các cá nhân nhận Giấy khen của Ban vận động HMTN tỉnh Đắk Lắk

Hiến máu tình nguyện là hoạt động được Phân hiệu duy trì tổ chức với mong muốn góp phần lan tỏa phong trào HMTN tại tỉnh Đắk Lắk, nâng cao nhận thức về giá trị nhân văn cao cả của phong trào HMTN, tăng cường lượng máu dự phòng, kịp thời cấp cứu và điều trị người bệnh tại các cơ sở y tế, mang lại sự sống, niềm tin và hy vọng cho người bệnh và gia đình. Những năm qua Phân hiệu đã tuyên truyền, vận động hàng ngàn lượt người tham gia hiến máu, tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu. Riêng chương trình “Chủ Nhật đỏ” lần này có hơn 1.000 người đăng ký tham gia kết quả thu được 622 đơn vị máu.

Một số hình ảnh của Chương trình

Các đại biểu động viên các tình nguyện viên hiến máu

Anh Y Lê Pas Tơr - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, cùng vợ tham gia hiến máu, con gái đứng cổ vũ

Rất động các tình nguyện viên đến hiến máu