Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng, trao bằng thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp năm 2023

Đăng vào 15/03/2024

Sáng 15/03, Trường Đại học Luật Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng trao bằng thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp năm 2023. 

Lãnh đạo Nhà trường cùng các tân thạc sĩ và tiến sĩ.

Tham dự chương trình có ông Trần Khả Toàn - Phó chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Chính phủ; ông Nguyễn Đỗ Kiên - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ;

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có TS Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS TS Nguyễn Quang Tuyến - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường cùng các thầy, cô giáo và các học viên Lớp cao học khoá 29 và Lớp Nghiên cứu sinh khoá 2.

Theo báo cáo quá trình đào tạo đối với lớp cao học khóa 29 đợt 1 và các nghiên cứu sinh tốt nghiệp năm 2023, trong kỳ thi tuyển sinh cao học đợt 1 năm 2021 có 378 thí sinh đăng ký dự thi cao học theo 6 ngành đào tạo: Ngành Luật hiến pháp và luật hành chính; Ngành Luật dân sự và TTDS; Ngành Luật hình sự và tố tụng hình sự; Ngành Lý luận và lịch sử nhà nước và pháp luật; Ngành Luật kinh tế và Ngành Luật quốc tế. Sau quá trình xét tuyển kết hợp với thi tuyển, 307/378 thí sinh trúng tuyển, trong đó có 82 thí sinh trúng tuyển theo định hướng nghiên cứu; 225 thí sinh trúng tuyển theo định hướng ứng dụng. Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, có 300/307 thí sinh trúng tuyển đã làm thủ tục nhập học, đạt tỷ lệ 97,7%, trong đó có 80 thí sinh trúng tuyển nhập học theo định hướng nghiên cứu và 220 thí sinh trúng tuyển nhập học theo định hướng ứng dụng. Đối với công tác đào tạo NCS, Trong những năm vừa qua, Trường Đại học Luật Hà Nội định kỳ tổ chức tuyển sinh nghiên cứu sinh các khóa theo Quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Trường. Số lượng nghiên cứu sinh tuyển sinh các năm dao động từ 30-50 nghiên cứu sinh. Sau khi có kết quả tuyển sinh, Trường đã ban hành quyết định công nhận nghiên cứu sinh, giao đề tài luận án và phân công người hướng dẫn khoa học đối với nghiên cứu sinh trúng tuyển của các ngành đào tạo.

Thay mặt đơn vị quản lý đào tạo sau đại học, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Ngân - Trưởng phòng Đào tạo sau đại học xin gửi lời chúc mừng kết quả đào tạo của 237 học viên cao học và 38 nghiên cứu sinh các khóa, những người đã trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách, đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ hoặc luận văn thạc sĩ trong năm 2023 và hôm nay có mặt tại đây để dự lễ bế giảng trọng thể này.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc tới các anh, chị tân thạc sĩ, tân tiến sĩ sẽ tiếp tục phấn đấu trên chặng đường sắp tới và đạt được nhiều thành tựu quan trọng hơn nữa trong cuộc sống và sự nghiệp của mình, xứng đáng là một thành viên ưu tú đã trưởng thành từ Trường Đại học Luật Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Ngân - Trưởng phòng Đào tạo sau đại học phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt cho Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội, TS Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chúc mừng kết quả học tập và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của 38 tiến sĩ và 237 tân thạc sĩ - những người đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo của khóa học và hôm nay vinh dự được nhận văn bằng tiến sĩ, thạc sĩ luật học do Trường Đại học Luật Hà Nội cấp. “Để có được kết quả học tập này, có thể thấy các anh chị đã phải nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu trong học tập, vượt qua nhiều khó khăn của chính bản than và gia đình. Trong sự thành công của các anh chị, không thể thiếu sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự dìu dắt của các thầy cô giáo, sự hỗ trợ của các chuyên viên quản lý trong suốt quá trình đào tạo” TS Đoàn Trung Kiên nhấn mạnh.

TS Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên cũng gửi lời cảm ơn Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan, đơn vị, đối tác liên quan đã tạo điều kiện để Nhà trường hoàn thành nhiệm vụ đào tạo sau đại học của mình; trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, sự phối hợp nhiệt tình của các thầy cô giáo, của chuyên viên quản lý, đặc biệt các nhà khoa học thỉnh giảng, các cán bộ hướng dẫn luận văn, luận án cho các học viên, nghiên cứu sinh đang công tác trong và ngoài trường đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhà trường tổ chức hoàn thành các khóa đào tạo này.

Lãnh đạo Nhà trường trao Bằng Tiến sĩ cho các học viên.

Bày tỏ tại buổi lễ, TS Đoàn Trung Kiên mong muốn các anh chị học viên với những kết quả học tập thu lượm được tại trường, khi trở về đơn vị công tác, với vị trí nghề nghiệp của mình, các anh chị hãy nỗ lực hết mình, tiếp tục tự học, tự nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ mọi mặt, lan tỏa các giá trị cốt lõi của Nhà trường là tạo nên những con người ham học hỏi, biết làm việc, sẵn sàng bảo vệ công lý, phục vụ nhân dân và phụng sự tổ quốc.

PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng thạc sĩ cho các học viên.

Đại diện cho các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ tốt nghiệp năm 2023 phát biểu tri ân tại Lễ Bế giảng, tân TS Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tập thể lãnh đạo nhà trường, các thầy, cô giáo. Đồng thời, hứa sẽ không ngừng rèn luyện, trau đồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tiếp tục nỗ lực cố gắng để vận dụng, thực hành một cách linh hoạt, sáng tạo những kiến thức đã được trau dồi trong quá trình nghiên cứu, học tập tại Trường vào thực tiễn công việc của mình, để chứng minh và khẳng định với xã hội rằng: Nguồn nhân lực đào tạo và cung cấp cho xã hội của Trường Đại học Luật Hà Nội là sản phẩm nhân lực pháp luật chất lượng cao như khẩu hiệu hành động của Nhà trường “Chất lượng cao tạo nên giá trị bền vững”; luôn cố gắng phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà Trường; giữ gìn phẩm chất, nhân cách và uy tín nghề nghiệp; có thái độ ứng xử đúng mực, có văn hóa trong nghề nghiệp và lối sống; xứng đáng với sự tin cậy, tôn trọng của xã hội với tư cách là cựu học viên của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Phương phát biểu tri ân.

Nhân dịp này, Trường Đại học Luật Hà Nội cũng công bố Quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng cho các học viên cao học đạt thành tích tốt trong học tập; công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp cho các học viên cao học và trao bằng tốt nghiêp cho các tân thạc sĩ.

Đại diện các lớp nghiên cứu sinh tặng quà tri ân nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ