Phiên họp thứ XXIV của Hội đồng trường Trường Đại học Luật Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng vào 10/05/2024

Ngày 09/5/2024, Hội đồng trường Trường Đại học Luật Hà Nội (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã tổ chức phiên họp thứ XXIV nhằm kiểm tra, giám sát các hoạt động của Trường trong 04 tháng đầu năm và đưa ra quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền của Hội đồng trường.

Toàn cảnh phiên họp.

Tham dự có các thành viên Hội đồng Trường: Về phía Bộ Tư pháp có ThS Phan Thị Hồng Hà - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ TS. Nguyễn Văn Cương - Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Pháp lý ; Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có TS. Chu Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí Phó Hiệu trưởng, các thành viên Hội đồng trường là viên chức trong Trường và một số Trưởng các đơn vị có liên quan.

Tại phiên họp, Hội đồng trường đã nghe Báo cáo kết quả công tác của Trường 04 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ trọng tâm các tháng tiếp theo; Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện Đề án 1156; Nghị quyết 54-NQ/BCSĐ về xây dựng Trường thành Trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật; Kế hoạch 05 năm thực hiện chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2021-2025; Báo cáo kế hoạch, tình hình thực hiện tự đánh giá, kiểm định 7 Chương trình đào tạo thạc sỹ và Chương trình đào tạo NN Anh; Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch Khoa học và Công nghệ năm 2024 của Trường; Báo cáo về tình hình, kết quả triển khai Dự án xây dựng Cơ sở II của Trường tại thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh; Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thành lập Trường (gồm có cả kỷ niệm 5 năm thành lập Phân hiệu và 30 năm thành lập Tạp chí Luật học); Báo cáo tình hình phối hợp làm việc và kết quả sơ bộ làm việc của Đoàn Thanh tra Bộ Tư pháp đối với Trường Đại học Luật Hà Nội; Dự thảo báo cáo kết quả công tác của Hội đồng trường 4 tháng đầu năm 2024; Dự kiến kế hoạch thực hiện hoạt động giám sát chuyên đề của Hội đồng trường năm 2024.

Đồng thời, tại phiên làm việc, các thành viên Hội đồng trường đã cùng nhau rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2021-2026 và 2026-2031 thuộc thẩm quyền của Hội đồng trường; Rà soát, điều chỉnh một số nội dung của Danh mục vị trí việc làm, mô tả công việc của từng vị trí việc làm; Cơ cấu hạng viên chức của Trường; Phê duyệt số lượng người làm việc và chính sách tuyển dụng, sử dụng viên chức, người lao động năm 2024; Phổ biến, quán triệt và thông qua nội dung Dự thảo Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy, Hội đồng trường và Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội (sửa đổi).

TS. Chu Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường kết luận tại phiên họp.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm cao, các thành viên Hội đồng trường đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp thiết thực, có giá trị. Hội đồng trường đã biểu quyết thông qua một số nội dung trọng tâm tại cuộc họp.

Các thành viên Hội đồng trường đã biểu quyết thông qua một số nội dung trọng tâm tại cuộc họp.

Cũng tại phiên họp, TS Chu Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường cùng nhau ký kết Quy định về mối quan hệ công tác và phối hợp giữa Đảng ủy, Hội đồng Trường và Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội.

TS Chu Mạnh Hùng; TS Đoàn Trung Kiên; PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến cùng nhau ký kết Quy định về mối quan hệ công tác và phối hợp giữa Đảng ủy, Hội đồng Trường và Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội.