Phiên họp lần thứ nhất Hội đồng giáo sư cơ sở năm 2024

Đăng vào 16/05/2024

Ngày 16/5/2024, Hội đồng giáo sư cơ sở Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2024 đã tổ chức phiên họp phiên thứ nhất.

Toàn cảnh phiên họp.

Tham dự cuộc họp có TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, các Phó Hiệu trưởng, ông Trương Đình Ninh - Phó Trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ. Về phía Hội đồng giáo sư cơ sở của Trường năm 2024 có GS.TS Thái Vĩnh Thắng - Giảng viên cao cấp, Nguyên Trưởng khoa Pháp luật hành chính - Nhà nước; GS.TS Nguyễn Minh Đoan - Giảng viên cao cấp, Nguyên Phó Trưởng Khoa Pháp luật hành chính - Nhà nước; PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Tô Văn Hòa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng khoa Khoa Pháp luật kinh tế; NGUT. PGS.TS Phạm Thị Giang Thu - Giảng viên cao cấp Khoa Pháp luật kinh tế; PGS.TS Nguyễn Thị Kim Ngân – Trưởng phòng Phòng Đào tạo sau đại học; PGS.TS Cao Thị Oanh - Trưởng khoa Khoa Pháp luật hình sự; PGS.TS Nguyễn Bá Bình - Trưởng khoa Khoa Pháp luật thương mại quốc tế; PGS.TS Vũ Thị Hải Yến - Phó trưởng khoa Khoa Pháp luật Dân sự.

Tại phiên họp, ông Trương Đình Ninh - Phó Trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ đã báo cáo về việc triển khai Công văn số 44/HĐGSNN ngày 17/4/2024 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước về việc thông báo Lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2024 và việc triển khai thành lập Hội đồng giáo sư cơ sở năm 2024 Trường Đại học Luật Hà Nội. Theo đó, Trường Đại học Luật Hà Nội xác định nhu cầu về bổ sung đội ngũ giáo sư, phó giáo sư và triển khai thông báo đến các đơn vị và toàn thể viên chức của Trường. Kết quả có 03 ứng viên nộp hồ sơ đăng ký xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư năm 2024 gồm có TS. Lê Thị Đào - Giảng viên chính, Khoa Pháp luật quốc tế đăng ký ngành Luật, chuyên ngành Luật quốc tế; TS. Nguyễn Hồng Yến - Giảng viên chính, Phó trưởng phòng Phòng đào tạo đại học đăng lý ngành Luật, chuyên ngành Luật quốc tế; TS. Vũ Văn Tuấn - Giảng viên chính, Khoa Ngoại ngữ pháp lý đăng ký ngành Ngôn ngữ học, chuyên ngành ngôn ngữ học liên ngành. Bên cạnh đó, Phó trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ Trương Đình Ninh đã công bố Quyết định số 964/QĐ-ĐHLHN về việc thành lập Hội đồng giáo sư cơ sở Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2024 gồm 11 thành viên.

Phát biểu giao nhiệm vụ đối với Hội đồng, TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sự đóng góp của các thầy cô đối với công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như các hoạt động xét đạt chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư. TS. Đoàn Trung Kiên mong rằng hội đồng bên cạnh việc đảm bảo nguyên tắc hoạt động của hội đồng, quy chế làm việc của hội đồng, đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện để các thầy cô trong trường phát huy được năng lực, thành tích và phát huy vai trò trách nghiệm với sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Nhà trường. Hiệu trưởng cũng tin rằng Hội đồng sẽ hoạt động tích cực, đạt kết quả cao trong nhiệm kỳ.

TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại phiên họp.

Tại phiên họp, Hội đồng đã bỏ phiếu bầu các chức danh. GS.TS Thái Vĩnh Thắng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng, PGS. TS Vũ Thị Lan Anh giữ vai trò Phó Chủ tịch, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Ngân đảm nhiệm vị trí Thư ký.