Khai giảng Khoá 1- VB2 VLVH tại thành phố Đà Nẵng

Đăng vào 15/06/2024

Ngày 14/6 tại thành phố Đà Nẵng, Trường Đại học Luật Hà Nội đã phối hợp với Trường Chính trị thành phố Đà Nẵng tổ chức khai giảng Khoá 1 - VB2 VLVH. Tham dự lễ khai giảng, về phía thành phố Đà Nẵng có đồng chí: Lê Phú Nguyện - Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng. Về phía Trường chính trị có TS. Nguyễn Đình Thuận - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Chính trị thành phố Đà Nẵng. Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội, có TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội.

Nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn TP Đà Nẵng nâng cao trình độ hiểu biết về pháp luật phục vụ cho công việc, cuộc sống, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của TP Đà Nẵng nói riêng, của cả nước nói chung, Uỷ ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 03/1/2024 về việc đào tạo văn bằng đại học thứ hai ngành Luật đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc Thành phố Đà Nẵng…Sở Nội vụ, Trường Chính trị Thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội để thực hiện việc tuyển sinh mở lớp Khóa 1-VB2 mở tại Trường chính trị Thành phố Đà Nẵng.

Báo cáo tổ chức Khoá học, TS Nguyễn Triều Dương, Trưởng phòng Phòng đào tạo Đại học cho biết, Khoá học này được tổ chức trên cơ sở chủ trương của Thành ủy, HĐND và UBND thành phố Đà Nẵng tăng cường năng lực pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của thành phố. Thực hiện chủ trương này, thành phố đã giao cho Sở Nội vụ và Trường chính trị liên hệ, phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội tuyển sinh và mở khóa học. Kết quả đã có 57 công chức, viên chức được thành phố tuyển chọn, giới thiệu và trúng tuyển Khoá đào tạo này.

Phát biểu khai giảng, TS. Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao kết quả phối hợp tuyển sinh và mở Khoá đào tạo này; đồng thời bày tỏ sự cảm ơn đối với thành phố Đà Nẵng đã tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Luật Hà Nội là đơn vị phối hợp tổ chức đào tào nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao cho thành phố. TS Đoàn Trung Kiên cũng đề nghị các học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, tuân thủ nghiêm quy chế đào tạo, cố gắng nỗ lực học tập hoàn thành tốt mục tiêu, yêu cầu của Khoá học đề ra.

Thay mặt thành phố Đà Nẵng, đồng chí Lê Phú Nguyện, Phó giám đốc Sở Nội vụ và TS. Nguyễn Đình Thuận, Hiệu trưởng Trường Chính trị đã cảm ơn bài phát biểu đầy tâm huyết của TS. Đoàn Trung Kiên- Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, đồng thời mong muốn sự phối hợp hiệu quả khóa đào tạo này với Trường Đại học Luật Hà Nội và đề nghị các học viên thu xếp thời gian, công việc khoa học, hợp lý để tham gia Khoá đào tạo này theo đúng quy chế đào tạo của Trường Đại học Luật Hà Nội và nhiệm vụ chính trị mà lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã giao.