Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 1.675 sinh viên Khóa 45 (niên khóa 2020-2024) trình độ đại học hình thức đào tạo chính quy

Đăng vào 02/07/2024

Sáng 02/7, Trường Đại học Luật Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 1.675 sinh viên Khoá 45 trình độ đại học hình thức đào tạo chính quy (niên khoá 2020 - 2024).

Lãnh đạo Trường chụp ảnh kỷ niệm cùng các sinh viên khoá 45 hệ Đại học chính quy.

Tham dự lễ tốt nghiệp, về phía khách mời có đồng chí Phan Chí Hiếu - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Đỗ Kiên - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Khương Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp; Ông Văn-Phêng Phay-Nha-Mat - Bí thư thứ Nhất, Đại sứ quán nước CHDCND Lào.

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có TS. Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng khoa Khoa Pháp luật kinh tế cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Viện trung tâm thuộc Trường; Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và toàn thể sinh viên tốt nghiệp Khóa 45.

Về phía các nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ có PGS.TS. Nguyễn Niên - Nguyên Phó Hiệu trưởng; NGƯT.GS.TS Lê Hồng Hạnh - Nguyên Phó Hiệu trưởng, Tổng Biên tập Tạp chí Pháp luật và Phát triển; NGƯT.ThS Trần Đức Thìn – Nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trương Quang Vinh - Nguyên Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường.

Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên, Chủ tịch Hội đồng Trường Chu Mạnh Hùng cùng các Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho 02 thủ khoa tốt nghiệp ngành Luật và ngành Luật Chất lượng cao.

Báo cáo tại buổi lễ, TS. Nguyễn Triều Dương - Trưởng phòng Phòng Đào tạo đại học cho biết Khoá 45 hình thức đào tạo đại học chính quy được đào tạo trong 4 năm học, chia thành 8 học kỳ với khối lượng kiến thức là 127 tín chỉ. Tính đến tháng 6 năm 2024, tổng toàn Khóa 45 có 2.150 sinh viên. Hội đồng xét tốt nghiệp Khoá 45 đã họp, thống nhất đề nghị Hiệu trưởng công nhận tốt nghiệp đại học và cấp bằng cử nhân ngành Luật, ngành Luật Kinh tế, ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn Ngữ Anh cho 1.675 sinh viên, trong đó có: 141 sinh viên xếp hạng tốt nghiệp xuất sắc; 1.030 sinh viên xếp hạng tốt nghiệp loại Giỏi; 502 sinh viên xếp hạng tốt nghiệp loại Khá.

TS. Nguyễn Triều Dương - Trưởng phòng Phòng Đào tạo đại học báo cáo tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường ghi nhận, biểu dương và chúc mừng 1.675 tân cử nhân về những thành tích mà các em đã đạt được, đặc biệt là 141 tân cử nhân tốt nghiệp loại xuất sắc.

TS. Chu Mạnh Hùng nhấn mạnh đây là ngày có ý nghĩa trọng đại và ghi dấu mốc quan trọng đối với các tân cử nhân của Trường cũng như mỗi gia đình. Ngày mà chúng ta cùng nhau nhìn lại, ghi nhận và tự hào đối với thành quả, nỗ lực, cố gắng của mỗi sinh viên với sự đồng hành của gia đình trong suốt 4 năm qua. Lễ tốt nghiệp của Khóa 45 cũng là dịp hướng tới kỉ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Luật Hà Nội (10/11/1979 – 10/11/2024). Đây là dịp mà thầy trò Nhà trường cùng nhìn lại chặng đường đã qua với những kết quả, thành tích được dựng xây, vun đắp và tích lũy trong từng năm học.

Trong không khí đầy cảm xúc của ngày lễ tốt nghiệp này, TS. Chu Mạnh Hùng cũng muốn nhắn nhủ với các tân cử nhân rằng, sau khi tốt nghiệp ra trường, các em hãy vững tin để bước vào thị trường lao động bằng phẩm chất, năng lực và kiến thức của chính mình để phát triển sự nghiệp. Lễ tốt nghiệp sẽ khép lại nhưng cũng bắt đầu mở ra một hành trình mới với khóa 45, các em hãy bắt tay ngay vào công việc với tinh thần ham học hỏi, say mê làm việc, sẵn sàng bảo vệ công lý góp phần cống hiến, phục vụ cho xã hội, cho đất nước.

TS. Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện cho các tân cử nhân tốt nghiệp đợt này, em Phan Thị Hà Linh, sinh viên lớp 4533 đã chia sẻ cảm xúc cũng như gửi lời tri ân tới thầy cô và gia đình. Chia sẻ tại buổi lễ, em Phan Thị Hà Linh cho biết “Với sự ân cần, quan tâm, giúp đỡ của các thầy, các cô cùng toàn thể viên chức, người lao động của Nhà trường, những khó khăn của chúng em đã dần qua và chúng em đã hoàn thành nhiệm vụ học tập và vinh dự được nhận bằng cử nhân Trường Đại học Luật Hà Nội”. “Sau buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay, chúng ta hãy nắm chặt tay nhau, tự tin với những gì chúng ta đã được các thầy cô truyền dạy, dũng cảm đương đầu với thử thách. Và những lúc khó khăn hay buồn đau, thời sinh viên tươi đẹp dưới mái trường thân yêu này sẽ làm điểm tựa cho chúng ta bước tiếp” em Phan Thị Hà Linh bày tỏ.

Em Phan Thị Hà Linh, sinh viên lớp 4533 đã chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ.

Tiếp theo, tại phần được mong chờ nhất của buổi lễ, các thầy cô Trưởng, Phó khoa đã đại diện cho tập thể cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Luật Hà Nội lên sân khấu trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân Khóa 45. Buổi lễ Tốt nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nhà trường hy vọng các bạn sinh viên Khóa 45 đã có được những kỉ niệm đáng nhớ và khoảnh khắc quý giá bên thầy cô, gia đình và bạn bè.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.