Tiếp và làm việc với Giáo sư Nguyễn Xuân Thảo, Đại học Washington, Hoa Kỳ

Đăng vào 08/09/2025

Sáng ngày 08/9/2025, Trường Đại học Luật Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Nguyễn Xuân Thảo của Đại học Washington, Hoa Kỳ. Hai bên cùng đánh giá những kết quả hợp tác tích cực đã đạt được kể từ khi ký Bản ghi nhớ hợp tác vào năm 2022, đồng thời trao đổi và thống nhất kế hoạch triển khai các hoạt động hợp tác trong giai đoạn 2025 – 2026.

Giáo sư Nguyễn Xuân Thảo và đại diện lãnh đạo Trường cùng nhau chụp ảnh sau buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có: PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Thị Lan Hương, Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Nguyễn Văn Quang, Tổng Biên tập Tạp chí Luật học; TS. Nguyễn Triều Dương – Trưởng phòng Đào tạo Đại học. Về phía Đại học Washington, Hoa Kỳ có Giáo sư Nguyễn Xuân Thảo.

Hai bên đã cùng nhìn lại kết quả hợp tác đã triển khai kể từ khi ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) vào tháng 12 năm 2022, đồng thời bàn bạc, thống nhất kế hoạch thúc đẩy hợp tác trong nửa cuối năm 2025 và năm 2026.

Trong gần ba năm qua, quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Đại học Washington đã đạt được nhiều kết quả tích cực: Chương trình học giả Visiting Scholar: giai đoạn 2023–2025 có 05 giảng viên của Trường Đại học Luật Hà Nội tham gia, góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu và công bố quốc tế; Đồng tổ chức hội thảo quốc tế: Năm 2024, hội thảo với chủ đề “Các vấn đề nổi bật về Luật sở hữu trí tuệ và Luật Công nghệ” (6–7/12/2024) có sự tham gia của giảng viên từ Đại học Washington cùng các trường luật đến từ Anh, Canada, Ba Lan. Năm 2025, dự kiến tổ chức hội thảo với chủ đề “Cơ hội và thách thức cho tư pháp hình sự trong kỷ nguyên dữ liệu lớn” (12/12/2025), với sự góp mặt của 16 chuyên gia từ Đại học Washington; Tổ chức 06 lớp học bằng tiếng Anh (02 tín chỉ/lớp): dành cho sinh viên chương trình chất lượng cao và các sinh viên quan tâm. Các lớp học được giảng dạy hiệu quả, sôi nổi; toàn bộ sinh viên đều đạt kết quả điểm A và nhận được đánh giá cao từ giảng viên Đại học Washington.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc, Giáo sư Nguyễn Xuân Thảo cũng có buổi nói chuyện chuyên đề với chủ đề: “Cách nghiên cứu và viết bài để công bố trên tạp chí luật học tại Hoa Kỳ". Buổi nói chuyện đã thu hút đông đảo giảng viên, học viên và sinh viên quan tâm, qua đó mở ra nhiều định hướng thiết thực nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu, viết và công bố quốc tế trong lĩnh vực luật học.

Giáo sư Nguyễn Xuân Thảo tại buổi nói chuyện chuyên đề với chủ đề: “Cách nghiên cứu và viết bài để công bố trên tạp chí luật học tại Hoa Kỳ".

Đại học Washington (Hoa Kỳ) là đối tác chiến lược của Trường Đại học Luật Hà Nội. Những kết quả hợp tác đã và đang triển khai khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ này, đồng thời đặt nền tảng vững chắc cho các hoạt động hợp tác trong nghiên cứu khoa học, đào tạo, trao đổi học thuật trong thời gian tới.